Tin tức

Tính năng hồn phách

Hồn phách là một tính năng thú vị và phức tạp và đáng được phân tích sâu. 

Tổng quan
Linh Hồn(Orb) là “một cách khác” để nâng cao thuộc tính của thú cưng. Tuy nhiên, nếu bạn đọc kỹ hơn, bạn sẽ nhận ra rằng Hồn Phách là những thứ nhạy cảm, gần giống như chúng là vật nuôi của một loại khác. Họ phải bị bắt; chúng có cấp độ, loại, tốc độ tăng trưởng, chỉ số, kỹ năng và có thể được kết hợp và thậm chí được đào tạo! Hồn Phách có thể được đem bán bán lại và chúng có trang của riêng mình trong cửa sổ của shop buôn bán dành cho người bán.

Yêu cầu
Bạn cần đạt cấp độ 60 để bắt và sử dụng Hồn Phách, và thú cưng bạn đang sử dụng chúng phải đạt cấp độ 55 trở lên. Một số Hồn Phách có thể yêu cầu cấp độ vật nuôi cao hơn.

Bắt
Khi bạn đạt đến cấp độ 60, bạn sẽ nhận được 9 cục Hồn Phách "thô". Tuy nhiên, nếu bạn muốn nữa, bạn phải bắt chúng. Để bắt được một con, bạn cần một Quả cầu phong ấn Linh hồn . (Lại shop tạp hóa mua là có) Bạn có thể chế tạo vật phẩm này nếu bạn đã học Thủ công mỹ nghệ, nguyên liệu cần có là Cỏ thiên hà và Đá tinh thể rồng (thứ sau được rơi trong Hang rồng cấp 1, phó bản đồ long anh hùng). Ngoài ra, bạn có thể mua các quả cầu từ Kardanny như đã nói bên trên.

Một số quái vật có khả năng bị phong ấn lấy được cục Hồn Phách. Khi bạn chọn quái vật, có cái hình “Fcs” sẽ xuất hiện bên cạnh tên quái. Thẻ này có thể có màu đỏ , vàng hoặc xanh lam. Sự khác biệt về màu sắc này là cơ bản khi sử dụng các quả cầu hồn Phách. Tuy nhiên, cấp độ và các chỉ số có thể có của quả cầu Hồn Phách cũng phụ thuộc vào con quái vật bạn đang bắt. 

Để quyết định quái vật nào sẽ đi săn quả cầu Hồn Phách của bạn, hãy mở cửa sổ quả cầu Hồn Phách (nút thứ 3 ở dưới cùng, sau “Char” và “Pet”), sau đó nhấp vào nút “Hình minh họa”. Điều này cho thấy một hướng dẫn tuyệt vời về con quái vật nào có thể mang lại màu sắc, cấp độ, kỹ năng và chỉ số của quả cầu Hồn Phách. Số liệu thống kê thực tế được chọn ngẫu nhiên giữa các phạm vi được hiển thị.

Quá trình bắt thực tế rất đơn giản: sử dụng kỹ năng Linh Hồn Phong Ấn(Mục Skill đặc thù của nhân vật) lên mục tiêu của bạn. Kỹ năng này xuất hiện trên trang Kỹ năng Đặc thù khi bạn đạt đến cấp 60. Mỗi lần bắt sẽ tiêu thụ một Quả cầu Phong ấn Linh hồn và tạo ra một quả cầu Hồn Phách “thô”. Nếu mục tiêu bị người chơi khác ks hoặc chết trước khi kết thúc quá trình thi triển thần chú, kỹ năng sẽ bị lỗi.

Quái vật mục tiêu không được cao hơn bạn 10 cấp.
Việc bắt có thể thất bại sau khi sử dụng Ngọc linh hồn phong ấn. Khi điều này xảy ra, con quái vật sẽ tấn công bạn.

 

Nấu chảy
Khi bạn có một số quả cầu Hồn Phách thô, bạn phải luyện chúng thành các quả cầu Hồn Phách thực tế. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách mở cửa sổ Focus và chuyển đến trang thứ 2 (“Dung hợp linh hồn”). Quá trình nấu chảy yêu cầu Ether và tăng mức kiệt sức Dung hợp (điều này không giống với bất kỳ mức cạn kiệt EXP, Thu thập và Chế tạo nào).

Thuộc tính
Khi bạn có một quả cầu Hồn Phách chức năng, bạn có thể truy cập trang “Tiêu điểm” của cửa sổ Tiêu điểm để xem các thuộc tính của nó. Thoạt nhìn, có thể khó hiểu những điều này, vì vậy tôi sẽ cố gắng mô tả chúng theo nhóm.


Tăng trưởng: Cũng giống như tăng trưởng vật nuôi, chỉ số này xác định hiệu quả tổng thể của quả cầu. Về cơ bản là một hệ số nhân toàn cầu.


- Sức mạnh, Võ thuật, Công lực, Phòng thủ: Chúng giống như các chỉ số sức mạnh, thể chất, v.v. trên nhân vật. Mỗi thống kê xác định một thuộc tính trên quả cầu Hồn Phách. Mỗi chỉ số có một giá trị đặc thù có sẵn là một giới hạn cứng về mức độ cải thiện nó bằng cách kết hợp. Điều này được xác định bởi loại quái vật.


Linh hồn LV và Tu luyện:Chúng giống như cấp độ và kinh nghiệm của thú cưng. Khi bạn đạt đến cấp độ 70, bạn có thể kích hoạt chế độ Toàn diện, chế độ này sẽ cho phép bạn “đào tạo” một quả cầu Hồn Phách bằng cách giết quái vật. Khi thanh nuôi cấy đầy, quả cầu sẽ tăng cấp, lên đến 20.


Màu sắc: Quyết định chỉ số của quả cầu và nó có thể kết hợp với nó (xem bên dưới). Mỗi vật nuôi cũng có 3 slot, mỗi màu một slot, vì vậy nó chỉ có thể trang bị một quả cầu mỗi màu.


Thời gian dung hợp: Những người nuôi thú cưng cũng sẽ quen thuộc với điều này, mặc dù cách phối giống hoạt động khác nhau ở đây. Một quả cầu Hồn Phách bắt đầu với 15 cơ hội kiếm được và có thể nhận thêm 5 bằng cách sử dụng Fruits of Meld Potential.


Mức độ:Đừng nhầm lẫn với Soul LV. Điều này không bao giờ thay đổi, và chỉ phụ thuộc vào quái vật mà bạn bắt được quả cầu. Nó hoạt động như một giới hạn một chiều cho việc phân loại, xem bên dưới.


- Các thuộc tính: Về cơ bản, đây là những gì các quả cầu Hồn Phách tồn tại. Mỗi quả cầu có 4 thuộc tính và chỉ có 4 (không, không có thuộc tính nào sẽ không vừa với hộp nhỏ đó). Chỉ số nào của quả cầu phụ thuộc vào màu sắc của quả cầu và sức mạnh của nó phụ thuộc vào chỉ số trực tiếp bên trái của quả cầu (cộng với tăng trưởng và LV Linh hồn).
- Màu vàng + Sức mạnh = MP
- Màu vàng + Võ = Sức mạnh nguyên tố
- Màu vàng + Công lực = Cơ hội chí mạng
- Màu vàng + Phòng thủ = Kháng XP
- Màu đỏ + Sức mạnh = HP
- Màu đỏ + Võ = Công vật lý
- Màu đỏ + Công lực = Độ chính xác
- Màu đỏ + Phòng thủ = Phòng thủ vật lý
- Xanh dương + Sức mạnh = Kháng nguyên tố
- Xanh dương + Võ = Ma công
- Xanh dương + Công lực = Né tránh
- Xanh dương  + Phòng thủ = Ma phòng


Cũng lưu ý rằng một số thuộc tính có thể được đánh dấu là “Tài năng”(Talent). Theo mô tả, điều này có nghĩa là Tăng trưởng cao hơn sẽ ảnh hưởng nhiều hơn đến các thuộc tính này. Thuộc tính nào được chọn làm “tài năng” dường như là ngẫu nhiên.


- Kỹ năng: Chúng phụ thuộc vào quái vật mà bạn lấy quả cầu. Không phải tất cả các kỹ năng đều tích cực - ví dụ như có một số kỹ năng tăng 3% sát thương nhận được từ quái vật Undead, nhưng tất nhiên hầu hết các kỹ năng đều tốt. Phần “Cơ sở dữ liệu kỹ năng” hiển thị những kỹ năng nào mà quả cầu có thể học bằng cách lên cấp và phần “Kỹ năng” cho biết nó đã học được.

Dung hợp hồn phách
Như đã đề cập trước đây, melding hoạt động đối với các quả cầu Hồn Phách khác với vật nuôi. Bạn bắt đầu với hai quả cầu Hồn Phách, nhưng cuối cùng chỉ có một. Hệ thống duy nhất khác mà nó giống là Chuyển linh hồn, ngoại trừ một số phần của kết quả là ngẫu nhiên.

Khi bạn muốn kết hợp, bạn phải chọn một quả cầu “chính”, tương tự như bánh răng “nguồn” trong quá trình chuyển linh hồn. Hầu hết các thuộc tính trên quả cầu chính sẽ vẫn còn, với các ngoại lệ được lưu ý bên dưới. Sau đó, bạn chọn một quả cầu "phụ", xác định cách thức hoạt động của các ngoại lệ đó. Quả cầu phụ bị mất trong quá trình này.

Hai quả cầu phải cùng màu và cấp độ của quả cầu “chính” (không phải Linh hồn LV) không được thấp hơn quả cầu thứ cấp - giống như cách bạn không thể chuyển từ trang bị cấp cao sang trang bị cấp thấp.

Có 3 loại kết hợp có thể được thực hiện.

Dung hợp tài năng: Sử dụng cái này nếu bạn muốn thúc đẩy sự phát triển của quả cầu của bạn. Quả cầu thứ cấp sẽ có tốc độ tăng trưởng cao hơn, do đó, tốc độ tăng trưởng kết quả là ngẫu nhiên giữa tốc độ tăng trưởng của quả cầu chính và phụ. Việc tan chảy với một quả cầu thứ cấp có tốc độ tăng trưởng thấp hơn là vô nghĩa vì nó không có tác dụng nhưng lãng phí cơ hội kết hợp.

Dung hợp Đỉnh cao: Sử dụng thứ này để tăng chỉ số (chính xác, né tránh…, xem ở trên). Mỗi chỉ số trong số bốn chỉ số hoạt động riêng lẻ giống như mức tăng trưởng trong Dung hợp tài năng (nhưng bản thân mức tăng trưởng lần này không thay đổi). Một lần nữa, bạn chỉ nên kết hợp với các quả cầu phụ có giá trị cao hơn nhiều về một hoặc nhiều số liệu thống kê hơn quả cầu chính của bạn. Nếu quả cầu thứ cấp có một số chỉ số kém hơn quả cầu chính, bạn không cần phải lo lắng vì quả cầu cao hơn sẽ ghi đè quả cầu thấp hơn (trường hợp ngược lại dẫn đến tình huống ngẫu nhiên được đề cập ở trên). Dung hợp đỉnh cao không thể tạo ra các chỉ số vượt quá mức đã cho, trong trường hợp đó, giới hạn trên cho việc tạo ngẫu nhiên sẽ chính xác là giới hạn trên của hạn mức đã cho.

Đọc hiểu có sẵn từ cấp 70. Bạn có thể đặt một trong các quả cầu Hồn Phách của mình ở chế độ hiểu. Trong chế độ này, bạn có cơ hội ngẫu nhiên để bắt được bất kỳ con quái vật nào mà bạn hoặc nhóm của bạn giết. Điều này áp dụng cho quái vật thế giới và một số trường hợp (nhưng không phải tất cả chúng). Hầu hết cho 100 hoặc 300 khả năng hiểu. Khi quả cầu của bạn tăng cấp theo khả năng hiểu, đôi khi nó sẽ học một kỹ năng mới từ Cơ sở dữ liệu kỹ năng hoặc nâng cấp một kỹ năng hiện có, bao gồm cả các kỹ năng kém.

 

Dung hợp kỹ năng
Điều này cũng yêu cầu cấp 70. Trong quá trình phối, quả cầu chính có 50% cơ hội giữ được bất kỳ kỹ năng nào mà quả cầu chính hoặc phụ có. Ngoài ra còn có vật phẩm Pha lê Phục sinh (250 ZEN mà tôi nghĩ là đắt tiền hiện tại), thực ra không liên quan gì đến quá trình Kỹ năng Meld nhưng tùy chọn sử dụng nó nằm trên trang đó. Khi bạn sử dụng Pha lê Phục sinh, các kỹ năng của quả cầu chính đã chọn sẽ được đặt lại về “trạng thái ban đầu” của chúng (cần nghiên cứu xem điều này có được tính vào các kỹ năng được nâng cấp thông qua hiểu hay không).

Dung hợp kỹ năng không làm giảm số lần dung hợp của quả cầu Hồn Phách. 

 

 Làm cách nào để tôi có được quả cầu lấy hoàn hảo của mình?
Trên đây là lý thuyết, bây giờ là phần thực hành. Làm thế nào để bạn có được quả cầu lấy nét tốt nhất cho thú cưng của mình?

Đầu tiên bạn phải đặt mục tiêu. Đối với mỗi vị trí trong số 3 vị trí quả cầu cho thú cưng của mình, bạn phải chọn (các) chỉ số nào bạn muốn tăng nhiều nhất. Tiếp theo, mở hướng dẫn (Hình minh họa) và tìm đám đông cấp cao nhất mà bạn có thể bắt và đưa ra Endowment cao nhất cho các chỉ số ưa thích của bạn. Ví dụ, nếu bạn muốn cải thiện Sức tấn công vật lý của thú cưng và bạn có thể chiếm được những quả cầu cấp 2, bạn nên chụp những quả cầu Lizard Rampagers (400 Võ - 300 Sức mạnh) hoặc Piranha Ants (400 Võ - 300 Phòng thủ). Mỗi mob có chỉ số mạnh và chỉ số yếu, và một khi bạn bắt được một đám đông, bạn không thể thay đổi giới hạn của nó.

Bây giờ hãy kiếm thật nhiều Ngọc linh hồn phong ấns (cách tốt nhất để kiếm thật nhiều là làm nhiệm vụ Dragon Slayer) và đi đến đám đông bạn đã chọn. Hãy tiếp tục bắt chúng, có lẽ cho đến khi bạn dùng hết quả cầu, vì bạn có thể lưu trữ rất nhiều quả cầu ở dạng thô trong khi bạn chỉ có thể có 12 quả cầu đã nấu chảy.

Tiếp theo, đánh hơi 12 trong số chúng và tìm một ứng cử viên tốt cho vai chính. Các tài năng là cố định mãi mãi nên chúng rất quan trọng, cũng như các kỹ năng cơ bản. Không phải quả cầu nào cũng học được mọi kỹ năng ngay cả khi ở cấp độ 20. Tuy nhiên, phải mất một thời gian dài để lên cấp chúng nên bạn phải thỏa hiệp. Một chính khởi đầu tốt có tài năng trong chỉ số bạn đã chọn và có thể là 1 hoặc 2 chỉ số khác, và giá trị chỉ số tương đối tốt. Thông thường, bạn sẽ không tìm thấy một cái hoàn hảo, nhưng bạn phải sử dụng khả năng phán đoán của mình để biết liệu cái nào tốt cho bạn.

Khi bạn đã tìm thấy một quả cầu chính phù hợp, đã đến lúc tăng cường nó. Nhìn vào kho của bạn và tìm những quả cầu có chỉ số rất tốt, sau đó kết hợp chúng với chính của bạn và nạp thêm bằng cách nấu chảy nhiều hơn. Đừng ngại ném thậm chí cả 11 quả cầu mà không có quả cầu nào. Tôi khuyên bạn chỉ nên kết hợp với các quả cầu có Tuyệt hảo hoặc Hoàn hảo trong một chỉ số mà quả cầu chính bị thiếu. Điều này phù hợp với cả tốc độ tăng trưởng và chỉ số, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn không nhầm lẫn Meld Talent với Meld Zenith, vì làm như vậy sẽ lãng phí cơ hội kiếm được và một quả cầu phụ hữu ích.

Đối với các kỹ năng, tôi sẽ giả định rằng chúng hoạt động theo cách hợp lý, đó là Pha lê Phục sinh khôi phục các kỹ năng về trạng thái sau khi có hiệu ứng lĩnh hội (nếu đó là cách khác, thì tôi khuyên bạn nên bỏ qua Kỹ năng Meld hoàn toàn vì nó là một mất thời gian). Nếu bạn muốn có kỹ năng tốt, trước tiên bạn nên tăng cấp một số quả cầu một chút để xem liệu chúng có học được tất cả các kỹ năng tốt và ít kỹ năng xấu nhất có thể hay không. Điều này sẽ mất một thời gian, vì bạn sẽ phải bắt các quả cầu có thể có kỹ năng bạn muốn, sau đó nâng cấp từng kỹ năng một. Nếu nó có kỹ năng bạn muốn và không có kỹ năng xấu (hoặc bạn không ngại có kỹ năng xấu) thì hãy thực hiện Kỹ năng Meld.

 

“Những linh hồn đã mất”
Bạn có thể nhận thấy rằng trong Hướng dẫn Focus, một số quái vật không được tìm thấy trong bản đồ. Tất cả chúng đều được tìm thấy dưới quả cầu LV2 và dường như có chỉ số vượt trội so với một số quả cầu LV4. Đây là bí mật: khi bạn giết Thánh thú quân đoàn, nó sẽ rơi ra một số rương chứa những quả cầu đó. Thánh thú sẽ trở thành một hình dạng phụ thuộc vào tỷ lệ thịt và cỏ cho nó ăn.

 

Copyright © VIPzTeam 2018, All Rights Reserved.Hệ thống quả lý tài khoản Kiếm Tiên